Logo Loading

Enter your keyword

Công Nghệ kinh doanh chỗ nằm

Công Nghệ kinh doanh chỗ nằm

Công Nghệ kinh doanh chỗ nằm

Ở TP HCM này, nơi nào tập trung khách sạn, nhà nghỉ nhiều nhất? Chắc chắn sẽ có khá nhiều người trả lời ngay lập tức rằng : “Đó là các khu vực thuộc những quận trung tâm TP chứ gì?” Xin thưa, vậy là bạn đã lỗi thời quá xá mất rồi bạn ạ. Vùng ven TP hiện nay mới là “trung tâm” của khách sạn, nhà nghỉ lớn nhỏ khác nhau. Mới nghe thì cứ tưởng là chuyện lạ, vùng ven TP trống hoắc, trống huơ, nhà cửa còn thưa thớt thì mắc mớ chi phải mở ra nhiều “hô teo, hô tiếc” làm quái gì. Vậy mà có thì mới có chuyện để nói chớ, không tin bạn cứ đi một vòng ra vùng ven thử xem, đâu đâu cũng sẽ gặp “nhà, nhà mở khách sạn, người, người mở khách sạn” và trong quá trình “tác nghiệp”, các thám tử Tất Thắng đã phải len lỏi vào những địa bàn này để tìm hiểu, xâm nhập thực tế và chứng kiến lắm chuyện lỡ khóc, lỡ cười.

“Công nghệ” kinh doanh… chỗ nằm

Dạo này, cứ đi một vòng ra miệt ngoại ô nào như quận 12, quận 2, quận 7, quận 9, Thủ Đức… đến các huyện thuộc diện “vùng sâu, vùng xa” của TP như Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn… thử xem, chỗ nào cũng có thể gặp hàng loạt nhà nghỉ, khách sạn đã và đang chuẩn bị được đưa vào hoạt động. Khách sạn xuất hiện ở mấy tuyến đường nhựa, gần xa lộ, bến xe… đã đành mà mà cả những con đường đất đỏ heo hút, ven bờ kênh, hay cận kề trại nuôi bò, nuôi heo nái, gần đồng ruộng, thưa thớt bóng người vậy mà “hotel mini” cũng không từ.
“Có những khu vực chỉ vài trăm mét mà tập trung cả mấy chục khách sạn, nằm sát nhau như ngã tư Ga, ngã tư An Sương, ngã tư Bình Phước…, hình thành một khu “liên hiệp khách sạn” rất ư quy mô, đồ sộ”, thám tử Trung – điều tra viên của thám tử tư Tất Thắng kể.
Chỉ có điều, mấy cái khách sạn ở đây chẳng có ai đến thuê để ở cả ngày mà chủ yếu chỉ thuê theo giờ. Bình quân giá thuê phòng cứ từ 40.000-60.000 đồng trong khoảng một hai, tiếng đồng hồ Cứ dzậy mà mại dzô. Đắt như tôm tươi, khách cứ ùn ùn kéo đến.
“Thượng đế” của mấy cái khách sạn này thì đủ mọi thành phần, lứa tuổi, từ những lão nông gần đất, xa trời rủng rỉnh túi tiền sau khi bán đất rủ rê mấy em công nhân nhà trọ, mấy em tiếp viên cà phê đi để tìm “bờ bến lạ” đến mấy anh “Hai Lúa”, “Tám Tàng” măng tơ rủ rê nhân tình, nhân ngãi đi khám phá “trái cấm”, “ăn cơm trước kẻng”. Rồi mấy cặp nhân tình, già nhân ngãi, non vợ chồng ở nội thành cũng đổ ra đây để tìm nơi “bình yên chim hót”.
Nhà nghỉ vùng ven còn là “điểm đáp” ấm êm của mấy quý ông “sần sần” bia rượu với những cô nàng tiếp viên quán nhậu, nhà hàng cũng đang mọc lên khắp các ngóc ngách ngoại thành.
Khách đến “nghỉ nhanh”, người nào cũng âm thầm, lặng lẽ, khẩu trang kín mặt như ninja, chẳng cần gửi giấy tùy thân, chừng vài ba tiếng “hành sự” xong là vọt xe đi như sợ người khác phát hiện, bắt quả tang mình. “Nhiều khi trong quá trình đi theo dõi đối tượng, chúng tôi phải ẩn mình tại các hầm, hố, bụi cỏ, góc cây cạnh các khách sạn này cả vài tuần lễ vào ban ngày lẫn ban đêm”, thám tử Huy, trung tâm thám tử sài gòn T&T, kể.
Các khách sạn đều có phân chia khu vực quản lý hẳn hoi: nếu như lầu một dành cho mấy ông khách làng chơi “nhâm nhi” tình kỹ nữ thì lầu hai dành cho mấy ông “sôn sồn” trốn vợ đi với mấy em “nửa đời hương phấn”. Lầu cao hơn thì dành cho những đôi nhân tình từ trung tâm TP ra thay vì “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” thì “mỗi ngày tôi chọn một… khách sạn”… Chủ một khách sạn mini trên đường Hà Huy Giáp, quận 12 thừa nhận: “Làm quái gì có khách ở xa mò đến tận đây để trọ. Chỉ vòng vòng mấy ông, bà “chán cơm, thèm phở rủ nhau đi thuê… chỗ nằm thôi. Bây giờ ở vùng ven, có tiền đầu tư kinh doanh khách sạn là… số một. Cứ cho thuê theo giờ kiều này cũng kiếm được bộn”.

Tội nghiệp… cái giường

Chuyện bùng phát khách sạn, nhà nghỉ ở ngoại thành cùng với phong trào rủ nhau đi… khách sạn ở vùng ven dẫn đến vô số chuyện tiếu lâm, cười không nổi. Thỉnh thoảng lại xảy ra những “sự cố” mà các đối tượng phải “đặt hàng” các thám tử tư cùng tham gia giải quyết. Mới đây, các thám tử Tất Thắng đã nhận theo dõi một “phi vụ” khá lạ lùng: Một lão nông sắp sửa “nhân sinh thất thập cổ lai hi” ở quận 12 trốn “phu nhân” dẫn một em công nhân may trẻ bằng tuổi… cháu nội, thơm như múi mít vào một khách sạn ở gần ngã tư Bình Phước để “tâm sự”. Bà vợ nhờ thám tử của Tất Thắng theo dõi. Sau vài ngày “tác nghiệp”, các thám tử đã xác định được địa điểm, cung cấp cho thân chủ tìm đến bắt quả tang tại trận. Bà vợ đầu hai thứ tóc, khóc mếu máo, thều thào: “Vậy mà mỗi khi đi khỏi nhà ông nói dối tôi là đi thăm… cháu nội. Nó là cháu nội nên ông… ẵm lên giường phải không?”.
Thám tử Thắng kể vui, chuyện mấy bà vợ phát hiện chồng mình trở thành “thằng bé âm thầm đi vào… khách sạn”, xây “lâu đài tình ái”, lô cốt tình yêu” với mấy em mắt xanh, mỏ đỏ tại nhà nghỉ ngày càng nhiều ở vùng ven cùng với sự bùng phát các khách sạn, nhà nghỉ. Có gia đình tá hỏa tam tinh khi phát hiện ra cô con gái rượu của mình xin tiền đi luyện thi đại học tại… khách sạn với bạn trai của mình. Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi cô con gái… “luyện” đến ngày cái bụng phình ra, “đeo ba lô ngược” về nhà.

No Comments

Post a Comment

Your email address will not be published.